วันงดสูบบุหรี่โลก

anigif       โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ จัดกิจกกรมวันงดสูบบุหรี่โลก  หรือในภาษาอังกฤษใช้คำว่า World No Tobacco Day ตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี เพื่อให้เห็นอันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ ของผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่แต่ได้รับควันบุหรี่

พานักเรียนเดินรณรงค์ แจกใบปลิวติดหน้าบ้าน หมู่บ้านเพื่อกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ และเห็นถึงโทษการสูบบุหรี่ คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2556 คือ ไม่ใช้ ไม่รับ ไม่สนับสนุนโฆษณายาสูบร้าย ทำลายชีวิต (Ban tobacco advertising, promotion and sponsorship)