วิสาหกิจชุมชน

anigif        วิสาหกิจชุมชนนักเรียนโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ได้จดทะเบียนวิสาหกิจชุมชน โครงการหารายได้ระหว่างเรียน ในการจัดการเรียน การสอนแบบปฏิบัติจริงครบวงจร

ตั้งแต่ การร่วมลงทุน การจัดซื้อวัสดุ การปฏิบัติการทำขนม การบรรจุห่อ การขาย การทำบัญชี ซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม และทางโรงเรียนได้ฝึกการทำขนมให้ผู้ปกครองนักเรียน และบุคคลที่สอนใจ ซึ่งนักเรียนและผู้ปกครองสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง สามารถนำไปเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพและดำรงชีวิตเป็นคนดีในสังคม