เพิ่มร่มเงา

anigif        โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐร่วมกับชุมชน  จัดกิจกรรมวันวิสาขบูชา ประจำปี 2559 และเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ตรงกับวันวิสาขบูชาของทุกปีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2532 โดยมีผู้ปกครองนักเรียน คณะครู และนักเรียนร่วมกันปลูกต้นปาล์ม

ในและรอบรั้งโรงเรียนไว้เป็น ที่ระลึกและช่วยเพิ่มพูนทรัพยากรป่าไม้ เพิ่มพื้นที่ป่าและพื้นที่สีเขียว และมีผลผลิต  ตามนโยบายพลิกฟื้นผืนป่าสู่การพัฒนา และเพิ่มร่มเงาธรรมชาติให้กับโรงเรียน