สะเต็มศึกษา

anigif      วันที่  27-28  พฤษภาคม  2559  คณะครูโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการขยายผลครูผู้สอนสะเต็มศึกษาในโรงเรียนเครือข่ายสะเต็มศึกษา ศูนย์สะเต็มศึกษาภาคใต้ตอนล่าง โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย

ณ โรงแรมหรรษาเจบี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา STEM สะเต็มศึกษา คือ แนวทางการจัดการศึกษาที่บูรณาการความรู้ใน 4ได้แก่ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology)  วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics)  โดยเน้นการนำความรู้ไปใช้แก้ปัญหาในชีวิตจริง