ลูกเสือไทย

anigif       ลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ได้จัดกิจกรรม วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2559 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตแห่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย

ทุกวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยนำลูกเสือเนตรนารี ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ 2 ข้างถนน รอบโรงเรียน หน้าวัด ตลาดริมทางเท้า และในบริเวณวัดวังผาสามัคคี