โครงการครูป่าไม้

anigif   โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ทำกิจกรรม "โครงการครูป่าไม้”โดยมีเจ้าหน้าที่จาก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองปลักพระยาและเขาระยาบังสา ได้จัดทำโครงการครูป่าไม้เพื่อสนองแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

โดยการปลูกฝังสร้างจิตสำนึกให้แก่เยาวชนในโรงเรียน ให้เห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดความรักความหวงแหนและสร้างเครือข่ายเยาวชนในการอนุรักษ์