ระบบดูแลเด็กกลุ่มพิเศษ

anigif   วันที่ 8 ตุลาคม 2562 นายภิรมย์ พรุเพชรแก้ว ได้ประชุม ผู้ปกครองนักเรียน ชี้แจงทำความเข้าใจ ระบบการดูแลนักเรียนกลุ่มเด็กพิเศษที่มีภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ ความรู้สำหรับครูในการจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กที่มีภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ ความรู้สำหรับพ่อแม่ในการดูแลเด็กที่มีภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ ใช้แบบสังเกตพฤติกรรม

ของ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) เพื่อให้ผู้ปกครองเข้าใจและให้ความร่วมมือในการคัดกรอง และที่สำคัญคือการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนทุกคนอย่าง เท่าเทียม แนวทางการการคัดกรองกลุ่มเด็กพิเศษที่มีภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ในโรงเรียน ตามแบบประเมินพฤติกรรม SNAP-IV