ชักพระ

anigif   คณะครู นักเรียน โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกิจกรรมงานส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีชักพระ ประจำปี 2562 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลงเพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน การฟื้นฟู อนุรักษ์ เผยแพร่จารีตประเพณี วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีชักพระ

ให้คงอยู่ตลอดไป โดยมีกิจกรรม พิธีสมโภชเรือพระ การประกวดเรือพระ ประเภทสวยงาม ขบวนแห่เรือพระ การแข่งขันทำต้ม การแข่งขันตีตะโพน พร้อมการแสดงบนเวทีได้รับเกียรติจากนายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอควนกาหลง เป็นประธานในพิธีเปิด เป็นไปด้วยความสนุกสนานและครึกครื้น