เรียนรู้สู้โควิด

anigif      นายภิรมย์ พรุเพชรแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ประชุมผู้ปกครองนักเรียนเพื่อเตรียมการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ในสภาวะที่ไม่ปกติ ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้ “โรงเรียนอาจหยุดได้ แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้”

ออกแบบการเรียนการสอนในช่วง COVID-19 ทำความเข้าใจข้อแนวการปฏิบัติมาตรการของสถานศึกษาในการเตรียมพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน และในวันเปิดเรียน แนวทางในการเปิดปิดภาคเรียน เสริมการเรียนรู้ด้วยตนเอง และผ่านทางการ on-air ของมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม และมีการเรียนรู้เสริมผ่านระบบ online โดยเน้นเรียนเฉพาะวิชากลุ่มสาระหลัก