ค่ายพุทธบุตร พุทธธรรม

anigif           โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ จัดกิจกรรม การส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา กิจกรรมการเข้าค่ายพุทธบุตร-พุทธธรรม ณ วัดวังผาสามัคคี จังหวัดสตูล ตามโครงการส่งเสริมการสอนพระพุทธศาสนาในโรงเรียนของรัฐในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยพระครูอดุลสามัคคยาธร เจ้าคณะตำบลควนกาหลง

โดยมีการมอบเกียรติบัตรธรรมศึกษา สำหรับนักเรียนสอบได้ นักธรรมเอก นักธรรมโท และนักธรรมตรี และการเรียนตามฐาน ประกอบด้วย การเข้าถึงพระรัตนตรัย การเป็นบุตรที่ดีของพ่อแม่ ศีล สมาธิ ปัญญา การเป็นศิษย์ที่ดีของครู การเป็นสาวกที่ดีของพระศาสดา ความรับผิดชอบ การเดินจงกรม การมีระเบียบวินัย