ยุวเกษตรกร

anigif        วันที่ 23 ธันวาคม 2563  ครู และนักเรียน โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกิจกรรมกับสำนักงานเกษตรจังหวัดสตูล จัดกิจกรรมฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้วิชาการและทักษะทางการเกษตร โครงการขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูล สมาชิกยุวเกษตรกร และครูที่ปรึกษา

เพื่อให้นักเรียนและครูที่ปรึกษามีความรู้ ความเข้าใจ และเพิ่มพูนทักษะด้านการเกษตร ร่วมกันจัดทำกิจกรรมทางการเกษตรในโรงเรียน ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรในโรงเรียนและชุมชน เป็นแหล่งผลิตอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยวิทยากรจาก สำนักงานเกษตรอำเภอละงู สำนักงานปศุสัตว์อำเภอควนโดน และสำนักงานประมงจังหวัดสตูล ในการบรรยายทางวิชาการในครั้งนี้