เรียนรู้ในสถานการณ์โควิด

anigif        การจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ทำให้ต้องคิดหารูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่เหมาะสม

การจัดการเรียนการสอนเป็น On-air เรียนผ่านมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม On-demand เรียนผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ On-line เรียนผ่านอินเตอร์เน็ต และ On-hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือ แบบฝึกหัดใบงาน ในรูปแบบผสมผสาน และสามารถค้นคำตอบจากแบบเรียนได้ โดยมอบใบงานให้นักเรียนได้ฝึกจากแหล่งเรียนรู้ ตามความพร้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียน