อบรมกลุ่มยุวเกษตร

anigif        วันที่ 24 ธันวาคม 2564 นางอภิวันท์ ทองแท่น เกษตรอำเภอควนกาหลง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอควนกาหลง ได้ร่วมจัดอบรมกลุ่มยุวเกษตรกรของโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ  ตามโครงการสร้างความเข้มแข็งกลุ่มการผลิตด้านการเกษตร ประจำปี 2565

กิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพกลุ่มยุวเกษตรกร จัดกิจกรรมกลุ่มการเรียนรูเพื่อพัฒนาศักยภาพกลุ่มยุวเกษตรกรต้นแบบ การถ่ายทอดกระบวนการกลุ่ม ความเป็นมาและความสำคัญของกลุ่มยุวเกษตรกร การขยายเชื้อราและการนำเชื้อราไตรโคเดอร์มาไปใช้ การแปรรูปเห็ดนางฟ้าเป็นแหนมเห็ด และมอบวัสดุ อุปกรณ์การเกษตร มาใช้ในการเรียนการสอน ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ