ปลูกผักในสถานการณ์โควิด

anigif        นักเรียน คณะครูโรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ กับกิจกรรมการปลูกผักในสถานการณ์โควิด เพื่อการเรียนรู้โดยการโน้มนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่การปฏิบัติ ความหมายของเศรษฐกิจพอเพียง ๑. ความพอประมาณ หมายถึง ความพอดีที่ไม่น้อยเกินไปและไม่มากเกินไป โดยไม่เบียดเบียนตนเองและผู้อื่น

๒. ความมีเหตุผล หมายถึง การตัดสินใจเกี่ยวกับระดับความพอเพียงนั้น จะต้องเป็นไปอย่างมีเหตุผล ๓. ภูมิคุ้มกัน หมายถึง การเตรียมตัวให้พร้อมรับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น โดยมี เงื่อนไข ของกิจกรรม ๑. เงื่อนไขความรู้  ความรอบรู้เกี่ยวกับวิชาการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องรอบด้าน ๒. เงื่อนไขคุณธรรม  มีความตระหนักใน คุณธรรม มีความซื่อสัตย์สุจริตและ ใช้สติปัญญาในการดำเนินชีวิต