RT ความสามารถด้านการอ่าน

anigif       โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ การทดสอบความสามารถด้านการอ่านออกของผู้เรียน (Reading Test : RT) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จัดโดยสำนักทดสอบทางการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อประเมินเชิงวินิจฉัยความสามารถด้านการอ่าน (การอ่านออกเสียง และอ่านรู้เรื่อง) ของผู้เรียน

ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามโครงสร้างที่ใช้ในการประเมินความสามารถด้านการอ่านของผู้เรียน เป็นการประเมินความสามารถด้านการอ่านออกเสียง และการอ่านรู้เรื่อง ซึ่งสอดคล้องกับ มาตรฐานและตัวชี้วัดตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย