ปรับพื้นฐานการอ่านการเขียน

anigif    วันที่ 10-12 พฤษภาคม 2565 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ เตรียมความพร้อมนักเรียนในการปรับพื้นฐานการอ่าน การเขียน ก่อนเปิดภาคเรียน จากกิจกรรมการการอ่านการเขียนช่วงปิดภาคเรียน โรงเรียนมีการส่งเสริมการพัฒนาอ่านออกเขียนได้

โดยอาศัยความร่วมมือของผู้ปกครองนักเรียน “กิจกรรมฟังลูกอ่าน ดูลูกเขียน” โดยโรงเรียนจัดทำแบบฝึกการอ่านและการเขียน ซึ่งให้ผู้ปกครองช่วยเหลือดูแลเอาใจใส่นักเรียนในช่วงเวลาที่อยู่ที่บ้านกำหนดให้มีการพัฒนาการอ่านเขียนภาษาไทยในระดับประถมศึกษา ซึ่งกิจกรรมนี้ ผู้ปกครองให้ความสนใจในการเอาใจใส่ช่วยเหลือดูแลนักเรียน เป็นอย่างดี จากการประเมินพัฒนาการอ่านเขียนของบุตรหลาน ซึ่งนำไปใช้ในการอ่านเขียนต่อไป