สุขภาพในช่องปาก

anigif      วันที่ 17 มิถุนายน 2565 กลุ่มทันตกรรมโรงพยาบาลควนกาหลง ร่วมกับเจ้าหน้าที่จาก โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพกะทูน พิปูนล้นเกล้า ออกบริการตรวจสุขภาพช่องปากเด็กนักเรียน สำหรับนักเรียนก่อนประถมศึกษาถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ในสถานศึกษา

เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับนักเรียน ในการดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากการดูแลสุขภาพช่องปากด้วยตัวเอง  การแปรงฟัน การขัดฟันทำความสะอาดบริเวณซอกฟัน เนื่องจากซอกฟันเป็นบริเวณที่ขนแปรงสีฟันไม่ถึง ประจำภาคเรียนที่ ปีการศึกษา 2565 ณ โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ