ท้องฟ้าจำลอง

anigif   วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ได้นำนักเรียนศึกษานอกสถานที่ กิจกรรมทัศนศึกษา ณ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียนผู้เรียนจะได้รับความรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งช่วยให้เกิดความเข้าใจและจดจำสิ่งที่ได้พบเห็นในเวลาอันรวดเร็วและเป็นเวลานานหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ การเรียนรู้ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ

กิจกรรมดูดาว ศึกษาเกี่ยวกับดวงจันทร์ ดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ การจัดแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science Show) และชมประวัติศาสตร์ ใน สถาบันทักษิณคดีศึกษา เป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนใต้