รณรงค์กำจัดยุงลาย

anigif     15 มิถุนายน 2566 โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน   โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพกะทูน พิปูนล้นเกล้า จัดกิจกรรมร่วมรณรงค์ใส่ทรายกำจัดลูกน้ำ ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ณ โรงเรียนบ้านกลุ่ม 5 ประชารัฐ

เพื่อลดอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายและกำจัดลูกน้ำยุงลาย เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจ ในการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกที่ถูกวิธีและเหมาะสม ทำให้ประชาชนเกิดพฤติกรรมในการทาลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อ ไวรัส มียุงลายเป็นพาหะนำโรค วิธีป้องกันและควบคุมไข้เลือดออก ใช้ทรายกำจัดลูกน้ำ ปล่อยปลากินลูกน้ำ